Kỹ thuật

TRỒNG RAU THỦY CANH, HIỆU SUẤT GẤP 3 THỔ CANH

TRÀ VINH - Mỗi m2 trồng rau theo công nghệ thủy canh có thể trồng được khoảng 25 rọ rau. Sau 30 ngày, mỗi rọ đạt từ 150 - 200g, thời tiết thuận lợi có thể đạt 300g.

BỌ TRĨ (STENCHAETOTHRIPS BIFORMIS) - CÔN TRÙNG GÂY HẠI TRÊN CÂY TRỒNG

Bọ trĩ hay còn gọi là bù lạch (Danh pháp khoa học: Stenchaetothrips biformis) thuộc bộ cánh tơ, là một loài bọ trong họ Thripidae. Đây là loài bọ gây hại nhiều loại cây ăn trái như xoài, cam,..

QUY TRÌNH CANH TÁC LÚA TIẾT KIỆM THEO HƯỚNG HỮU CƠ SINH HỌC

Công ty Điền Trang chia sẽ đến quý bà con, quý khách hàng quy trình canh tác lúa hữu cơ và bộ sản phẩm chuyên dùng cho cây Lúa.

NGUYÊN NHÂN GÂY BỆNH XƠ ĐEN MÍT VÀ BIỆN PHÁP PHÒNG TRỪ SINH HỌC

Mít là một trong những cây ăn trái được Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã ký ban hành Quyết định số 4085/QĐ-BNN-TT phê duyệt Đề án Phát triển cây ăn quả chủ lực..

PHÂN ĐẠM LÀ GÌ?

Nitơ (Nitrogen) là thành phần chính trong phân đạm. Nitơ là một nguyên tố hóa học trong bảng tuần hoàn các nguyên tố có ký hiệu N và số nguyên tử bằng 7, nguyên tử khối bằng 14...

THỜI ĐIỂM THÍCH HỢP THÀNH LẬP HIỆP HỘI SẦU RIÊNG ĐĂK LĂK

Sau 3 tháng từ gợi ý của Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Lê Minh Hoan, UBND tỉnh đã cho phép thành lập Hiệp hội Sầu riêng Đăk Lăk và sẽ sớm ra mắt.

BỆNH ĐẠO ÔN LÚA (Rice blast disease Oryza sativa)

Loài nấm này được cho là có nguồn gốc từ Đông Nam Á, nhưng hiện đã phân bố ở các vùng nhiệt đới và ấm hơn trên khắp thế giới. Nấm phát triển tốt trong điều kiện mát từ 24 – 280C, độ ẩm cao >80%, biên độ nhiệt giữa ngày và đêm cao sẽ dễ phát sinh thành dịch bệnh

BỆNH BẠC LÁ LÚA (Bacterial leaf blight disease)

Bạc lá còn gọi là bệnh cháy bìa lá lúa (Bacterial leaf blight disease) là một bệnh trên lúa, do vi khuẩn Xanthomonas oryzae gây ra làm cho cây con bị héo, vàng và khô lá. Bạc lá là một trong những bệnh nhiệt đới điển hình gây hại đối với nhiều vùng trồng lúa trên khắp thế giới. Bệnh có thể gây..

TUYẾN TRÙNG TRÊN THANH LONG - P3

Neem chứa hoạt chất Azadirachtin, nhiều nghiên cứu trong và ngoài nước cho thấy hiệu quả kiểm soát Tuyến Trùng của Neem là trên 70% bởi một số cơ chế sau: làm trứng của Tuyến Trùng không..

TUYẾN TRÙNG TRÊN THANH LONG - P2

Tuyến Trùng là Động vật không xương sống, thuộc ngành Giun tròn. Kích thước cơ thể Tuyến Trùng rất nhỏ, nhỏ hơn 1mm chỉ quan sát được dưới kính hiển vi. Lần đầu tiên giống Tuyến..

TUYẾN TRÙNG TRÊN THANH LONG - P1

Thanh long là loại cây được trồng phổ biến ở các nước có khí hậu nhiệt đới nóng ẩm. Ở Việt Nam, loại cây này được trồng nhiều ở các tỉnh phía Nam.

LỢI ÍCH CỦA TRICHODERMA TRONG NÔNG NGHIỆP

Trong tự nhiên, đất chứa nhiều vi sinh vật sống chung với nhau. Chúng cạnh tranh nhau về không gian sinh sống và chất dinh dưỡng. Một số vi sinh vật gây bệnh cho cây trồng, số khác là những..

Facebook