Kỹ thuật

GIÁ TIÊU HÔM NAY 9/10, GIỮ ĐÀ TĂNG, THẤP NHẤT 79.500Đ/KG, THỊ TRƯỜNG QUỐC TẾ PHẢN ỨNG TRÁI CHIỀU

Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước tăng nhẹ tại một số địa phương, giao dịch ở mức từ 79.500 - 84.000 đ/kg. Cụ thể, giá tiêu hôm nay tại Đồng Nai thấp nhất thị trường khi ở mức 79.500 đ/kg. Giá tiêu hôm nay tại các tỉnh Gia Lai (82.000 đ/kg); Đắk Nông, Đắk Lắk (82.500 đ/kg); Bình..

Bọ trĩ (stenchaetothrips biformis) - Côn Trùng Gây Hại Trên Cây Trồng

Bọ trĩ hay còn gọi là bù lạch (Danh pháp khoa học: Stenchaetothrips biformis) thuộc bộ cánh tơ, là một loài bọ trong họ Thripidae. Đây là loài bọ gây hại nhiều loại cây ăn trái như xoài, cam,..

PHÂN VI SINH ĐIỀN TRANG - TRICHO CHUYÊN XỬ LÝ PHÂN GÀ

Phân gà là nguồn thải rất lớn trong chăn nuôi gà. Phân gà giàu hàm lượng chất hữu cơ, khoáng NPK,... Nhưng nếu không sử dụng phân gà đúng cách sẽ gây tác hại cho môi trường, cây trồng..

NEEM CHILI LÀ GÌ VÀ CÔNG DỤNG CỦA NEEM CHILI

NEEM CHILI chứa hoạt chất sinh học kiểm soát Rệp sáp - Rầy mềm - Sâu bọ. Chế phẩm sinh học kết hợp hoàn hảo: Chili Oil chứa Capsaicin, Neem Oil chứa Azadirachtin và Chất bám dính sinh học.

CÁC BỆNH THƯỜNG GẶP TRÊN HOA HỒNG VÀO MÙA MƯA

Bệnh đốm đen là một trong những bệnh phổ biến trên hoa hồng vào mùa mưa. Nếu không được kiểm soát kịp thời nó có thể lan rộng ra cả vườn và gây thiệt hại không nhỏ cho vườn...

RỆP SÁP LÀ GÌ VÀ CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG TRỪ RỆP SÁP

Rệp sáp gây hại tất cả các bộ phận của cây chủ yếu là rễ, tán lá và trái. Khi rệp sáp tấn công vùng rễ, làm cho lá cây bị hại héo vàng, úa có thể nhầm với triệu chứng bị khô hạn. Rễ đôi khi bị khảm một lớp nấm màu trắng xanh và bị còi cọc...

PHÂN HỮU CƠ TRIMIX N1-TĂNG NĂNG SUẤT & CHẤT LƯỢNG SẦU RIÊNG

Vùng sinh thái sầu riêng trên Lâm Đồng (Đạ Huoai, Bảo Lộc, Bảo Lâm, Di Linh,...) đã tồn tại và phát triển từ mấy chục năm qua nhưng chủ yếu canh tác xen canh với trà và cà phê

THỤ PHẤN VÀ CHĂM SÓC CÂY SẦU RIÊNG GIAI ĐOẠN NUÔI TRÁI

Mục đích thụ phấn bổ sung cho cây sầu riêng nhằm làm tăng khả năng đậu trái, giúp cây cho trái nhiều, mẫu trái đẹp và chất lượng ngon, năng suất cao.

CHĂM SÓC CÂY MAI SAU TẾT

Vấn đề chăm sóc cây Mai sau Tết rất là quan trọng, được nhiều người quan tâm, vì cây Mai đã bị vắt kiệt sức trong những ngày tết, không được chăm sóc tưới tiêu, cung cấp dinh dưỡng...

CÁCH CHĂM SÓC HOA HỒNG NỞ ĐÚNG TẾT NGUYÊN ĐÁN

Hoa hồng được mệnh danh là nữ hoàng của các loài hoa, hoa hồng được ưa chuộng và trồng phổ biến khắp nơi trên thế giới, hiện nay chúng có khoảng hơn 300 loài cùng nhiều màu sắc hoa đa dạng và phong phú. Với vẻ đẹp, màu sắc, hình dáng cùng hương thơm nồng nàn, quyến rũ, hoa hồng là loài hoa..

Facebook