Kỹ thuật

BỆNH ĐẠO ÔN LÚA (Rice blast disease Oryza sativa)

Loài nấm này được cho là có nguồn gốc từ Đông Nam Á, nhưng hiện đã phân bố ở các vùng nhiệt đới và ấm hơn trên khắp thế giới. Nấm phát triển tốt trong điều kiện mát từ 24 – 280C, độ ẩm cao >80%, biên độ nhiệt giữa ngày và đêm cao sẽ dễ phát sinh thành dịch bệnh

BỆNH BẠC LÁ LÚA (Bacterial leaf blight disease)

Bạc lá còn gọi là bệnh cháy bìa lá lúa (Bacterial leaf blight disease) là một bệnh trên lúa, do vi khuẩn Xanthomonas oryzae gây ra làm cho cây con bị héo, vàng và khô lá. Bạc lá là một trong những bệnh nhiệt đới điển hình gây hại đối với nhiều vùng trồng lúa trên khắp thế giới. Bệnh có thể gây..

TUYẾN TRÙNG TRÊN THANH LONG - P3

Neem chứa hoạt chất Azadirachtin, nhiều nghiên cứu trong và ngoài nước cho thấy hiệu quả kiểm soát Tuyến Trùng của Neem là trên 70% bởi một số cơ chế sau: làm trứng của Tuyến Trùng không..

TUYẾN TRÙNG TRÊN THANH LONG - P2

Tuyến Trùng là Động vật không xương sống, thuộc ngành Giun tròn. Kích thước cơ thể Tuyến Trùng rất nhỏ, nhỏ hơn 1mm chỉ quan sát được dưới kính hiển vi. Lần đầu tiên giống Tuyến..

TUYẾN TRÙNG TRÊN THANH LONG - P1

Thanh long là loại cây được trồng phổ biến ở các nước có khí hậu nhiệt đới nóng ẩm. Ở Việt Nam, loại cây này được trồng nhiều ở các tỉnh phía Nam.

LỢI ÍCH CỦA TRICHODERMA TRONG NÔNG NGHIỆP

Trong tự nhiên, đất chứa nhiều vi sinh vật sống chung với nhau. Chúng cạnh tranh nhau về không gian sinh sống và chất dinh dưỡng. Một số vi sinh vật gây bệnh cho cây trồng, số khác là những..

LỊCH SỬ NGHIÊN CỨU, ỨNG DỤNG VI NẤM TRICHODERMA

Trong thời gian gần đây, người ta thường bàn nhiều đến Trichoderma và các công dụng của nó trong lĩnh vực phân bón vi sinh. Tuy nhiên Trichoderma không phải mới được phát hiện và ứng dụng..

GIÁ XUẤT KHẨU CÀ PHÊ LÊN MỨC CAO NHẤT TRONG GẦN 4 NĂM

Liên tục theo xu hướng tăng trong thời gian qua, giá xuất khẩu bình quân cà phê trong tháng 9 đã lên mức cao nhất kể từ tháng 12/2017.

GIÁ TIÊU HÔM NAY 9/10, GIỮ ĐÀ TĂNG, THẤP NHẤT 79.500Đ/KG, THỊ TRƯỜNG QUỐC TẾ PHẢN ỨNG TRÁI CHIỀU

Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước tăng nhẹ tại một số địa phương, giao dịch ở mức từ 79.500 - 84.000 đ/kg. Cụ thể, giá tiêu hôm nay tại Đồng Nai thấp nhất thị trường khi ở mức 79.500 đ/kg. Giá tiêu hôm nay tại các tỉnh Gia Lai (82.000 đ/kg); Đắk Nông, Đắk Lắk (82.500 đ/kg); Bình..

Bọ trĩ (stenchaetothrips biformis) - Côn Trùng Gây Hại Trên Cây Trồng

Bọ trĩ hay còn gọi là bù lạch (Danh pháp khoa học: Stenchaetothrips biformis) thuộc bộ cánh tơ, là một loài bọ trong họ Thripidae. Đây là loài bọ gây hại nhiều loại cây ăn trái như xoài, cam,..

Facebook