Kỹ thuật

TUYẾN TRÙNG TRÊN THANH LONG - P3

Neem chứa hoạt chất Azadirachtin, nhiều nghiên cứu trong và ngoài nước cho thấy hiệu quả kiểm soát Tuyến Trùng của Neem là trên 70% bởi một số cơ chế sau: làm trứng của Tuyến Trùng không..

TUYẾN TRÙNG TRÊN THANH LONG - P2

Tuyến Trùng là Động vật không xương sống, thuộc ngành Giun tròn. Kích thước cơ thể Tuyến Trùng rất nhỏ, nhỏ hơn 1mm chỉ quan sát được dưới kính hiển vi. Lần đầu tiên giống Tuyến..

TUYẾN TRÙNG TRÊN THANH LONG - P1

Thanh long là loại cây được trồng phổ biến ở các nước có khí hậu nhiệt đới nóng ẩm. Ở Việt Nam, loại cây này được trồng nhiều ở các tỉnh phía Nam.

LỢI ÍCH CỦA TRICHODERMA TRONG NÔNG NGHIỆP

Trong tự nhiên, đất chứa nhiều vi sinh vật sống chung với nhau. Chúng cạnh tranh nhau về không gian sinh sống và chất dinh dưỡng. Một số vi sinh vật gây bệnh cho cây trồng, số khác là những..

LỊCH SỬ NGHIÊN CỨU, ỨNG DỤNG VI NẤM TRICHODERMA

Trong thời gian gần đây, người ta thường bàn nhiều đến Trichoderma và các công dụng của nó trong lĩnh vực phân bón vi sinh. Tuy nhiên Trichoderma không phải mới được phát hiện và ứng dụng..

GIÁ XUẤT KHẨU CÀ PHÊ LÊN MỨC CAO NHẤT TRONG GẦN 4 NĂM

Liên tục theo xu hướng tăng trong thời gian qua, giá xuất khẩu bình quân cà phê trong tháng 9 đã lên mức cao nhất kể từ tháng 12/2017.

GIÁ TIÊU HÔM NAY 9/10, GIỮ ĐÀ TĂNG, THẤP NHẤT 79.500Đ/KG, THỊ TRƯỜNG QUỐC TẾ PHẢN ỨNG TRÁI CHIỀU

Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước tăng nhẹ tại một số địa phương, giao dịch ở mức từ 79.500 - 84.000 đ/kg. Cụ thể, giá tiêu hôm nay tại Đồng Nai thấp nhất thị trường khi ở mức 79.500 đ/kg. Giá tiêu hôm nay tại các tỉnh Gia Lai (82.000 đ/kg); Đắk Nông, Đắk Lắk (82.500 đ/kg); Bình..

Bọ trĩ (stenchaetothrips biformis) - Côn Trùng Gây Hại Trên Cây Trồng

Bọ trĩ hay còn gọi là bù lạch (Danh pháp khoa học: Stenchaetothrips biformis) thuộc bộ cánh tơ, là một loài bọ trong họ Thripidae. Đây là loài bọ gây hại nhiều loại cây ăn trái như xoài, cam,..

PHÂN VI SINH ĐIỀN TRANG - TRICHO CHUYÊN XỬ LÝ PHÂN GÀ

Phân gà là nguồn thải rất lớn trong chăn nuôi gà. Phân gà giàu hàm lượng chất hữu cơ, khoáng NPK,... Nhưng nếu không sử dụng phân gà đúng cách sẽ gây tác hại cho môi trường, cây trồng..

NEEM CHILI LÀ GÌ VÀ CÔNG DỤNG CỦA NEEM CHILI

NEEM CHILI chứa hoạt chất sinh học kiểm soát Rệp sáp - Rầy mềm - Sâu bọ. Chế phẩm sinh học kết hợp hoàn hảo: Chili Oil chứa Capsaicin, Neem Oil chứa Azadirachtin và Chất bám dính sinh học.

Facebook